EnglishFrenchGermanItalianJapaneseKoreanPortugueseRussianSpanish

CÁCH ĐỌC BẢNG CHART TRANH THÊU CHỮ THẬP

Chart tranh thêu chữ thập là hình vẽ thể hiện ô nào ký hiệu gì, ký hiệu nào tương ứng với màu chỉ nào để bạn có thể thêu lên vải.

Shop sẽ giới thiệu 3 dạng chart :
- Chart trắng đen: các ký hiệu được thể hiện trên nền trắng (chart này được in ra A4 trong bộ Kit không in chart lên vải của Shop).
 - Chart màu: các ký hiệu được thể hiện trên nền màu thật, màu này là màu của tranh sau khi thêu xong (chart này Shop gửi qua mail cho khách).
- Chart in lên vải: các ký hiệu được thể hiện trên nền màu ngẫu nhiên, màu này không phải là màu thật của tranh sau khi thêu xong, nó được lựa chọn ngẫu nhiên nổi bật để bạn dễ thấy khi thêu (chart này được in lên vải trong bộ Kit có in chart lên vải của Shop).

CHART1


Cách đọc Chart:
Chart gồm 2 phần: bảng chart thể hiện ký hiệu (như hình 1) và bảng chú thích (như hình 2) (bạn có thể click vào ảnh để xem ảnh rõ hơn):

CHART2


- Bước 1: Xác định ký hiệu bạn muốn thêu trên hình 1, ví dụ này là ký hiệu hình trái tim, ở vị trí nào trên vải (có thể dùng bút kẻ vải đánh dấu đối với Kit không in chart lên vải).
- Bước 2: Đối chiếu với hình 2, xem ký hiệu đó tương ứng với mã chỉ nào để lấy đúng màu chỉ và thêu, ví dụ này là ký hiệu hình trái tim tương ứng với code chỉ DMC 3778.
- Bước 3: Lấy đúng màu chỉ 3778 xỏ vào kim (vải 14ct là chỉ đôi, vải 11ct là chỉ ba). Lưu ý: loại vải 14ct hay 11ct được thể hiện ở phần đầu bảng chú thích (trên hình vẽ là phần chữ màu xanh lá).
- Bước 4: Xác định loại kiểu mũi thêu của ký hiệu mình chọn, như ví dụ là ký hiệu trái tim nằm ở mục Full Stitches - thêu chữ x. Lưu ý: hơn 90% kiểu mũi thêu dùng trong tranh chữ thập là Full Stitches.
- Bước 5: Thêu thôi

Shop hướng dẫn trên Chart trắng đen, đối với các chart khác cũng tương tự.

P.S: Nhìn thì nhiều bước và phức tạp, nhưng thật ra rất đơn giản á :D. Chúc các bạn thành công!

Giới thiệu

Chính sách

Hướng dẫn

BLOG

Tuyển Dụng